Chào mừng quý vị đến với Do Manh Ha 's Website.
Trở lại Đà Nẵng - lần này đi du lịch chứ không phải công tác!

Kết thúc chuyến tập huấn ở KonTum, 5 anh em về Đà Nẵng để bay về Hà Nội. Tôi và thầy Nghĩa quyết định ở lại Đà Nẵng thêm mấy hôm để đi chơi vì mấy khi được đến vùng đất tuyệt đẹp thế này!
5 anh em đi ô tô từ KonTum đến Đà Nẵng, vừa đặt chân xuống, dọn đồ vào khách sạn, tất cả chạy ra biển chơi, chụp ảnh, tắm biển

Welcome to DaNang


Biển Mỹ Khê vẫn rất đẹp!


Quậy nào! Yooomosttt.....

yeahhhhhhh.......
Võ sư Hùng!

Trong lúc xuống tắm, để máy ảnh trên bờ biển, không biết những du khách này là ai mà tranh thủ máy ảnh của mình nhưng rất khôi hài! 
-------------------------------------ViOLET Đà Nẵng
Buổi tối hôm đó! Chúng tôi gặp mặt Câu lạc bộ thành viên ViOLET Đà Nẵng tại quán cafe Trung Nguyên (đường Nguyễn Thị Minh Khai). Trong ảnh là thầy Đặng Công Anh Tuấn, thầy Mỹ, cô Trang, cô Tôn Nữ Bích Vân, thầy Chinh

Các thầy cô chia sẻ với mọi người về tình cảm của mình dành cho ViOLET. ViOLET không chỉ là Thư viện giáo dục điện tử của giáo viên: nơi các thầy cô lưu giữ bài giảng, tư liệu, giáo án cho mình mà còn là ngôi nhà chung: nơi các thầy cô giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. ViOLET như một người bạn vì ở đó các thầy cô làm quen được với nhiều thầy cô khác trên mọi miền đất nước, thoát khỏi mối quan hệ nhỏ bé trong phạm vi trường, tỉnh như trước.Đối với thầy Đặng Công Anh Tuấn, ngôi nhà nhỏ ViOLET của thầy còn là ngôi nhà chung của các em học sinh của thầy! ở đó, thầy và trò không những trao đổi bài tập mà qua đó còn hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn!
Các em học sinh sau này ra trường, trưởng thành, như những cánh chim bay đi khắp mọi miền, nhưng sẽ không quên ngôi nhà của các thầy cô. Trên bước đường của các em, những lúc các em nhớ đến thầy cô, các em sẽ trở về mái nhà chung đó!

Sau khi chuyện trò về ViOLET, mỗi người tự giới thiệu về bản thân, gia đình của mình. Từ bên trái sang là cô Anh Thi (chuyên viên phòng CNTT Sở GD Đà Nẵng), cô Tuyết (Xưa và Nay), cô Đào Nhung (Vô thường), thầy Nghĩa. Cô Nhung tặng chúng tôi mỗi người một đĩa CD những ca khúc của Trịnh Công Sơn do cô hát và tự thu - Một món quà rất đặc biệt và tuyệt vời đối với chung tôi!

Đến lượt mình giới thiệu về bản thân thì đã muộn quá nên chỉ được phép nói ngắn gọn! Hix... Từ trái sang là tôi, cô Kiều My.

Đêm hôm đó tôi dẫn thầy Nghĩa đi xem cầu quay. Lần thứ 3 tôi đi xem rồi mà vẫn thấy háo hức, có lẽ vì ở đây tối nào cũng có khách du lịch kéo đến xem rất đông!

Từ cầu quay nhìn sang giàn đèn như Festival Pháo hoa ở cầu Thuận Phước
---------------------------------------11/8/2009
Buổi sáng chia tay thầy Hùng, Chinh, Hoàng Anh lên máy bay về Hà Nội trước, buổi chiều, tôi và thầy Nghĩa thuê xe máy đi suối hoa

Trên đường đi bất chợt cơn mưa rừng đổ xuống...

Chúng tôi ngồi trú mưa ở quán nước ven đường! Ngôi nhà gỗ của người đồng bào rất đẹp! Cơn mưa làm chuyến đi chơi thêm thú vị!

Suối có trồng nhiều hoa gọi là Suối Hoa

Dập dềnh qua cầu treo giữa cơn mưa

Hai hậu vệ cản bóng! Tuy thưa mà rất chắc! hi hi... Sân bóng ở trên đỉnh núi. Không hiểu bóng sút mạnh qua lưới ngăn xuống chân núi thì ai đi nhặt bóng nhỉ? Chắc trận đấu phải hoãn lại nửa tiếng để đi nhặt bóng nếu tìm thấy bóng!

Trở về bán đảo Sơn Trà, nhìn xuống thành phố Đà Nẵng



Tối về lên cầu Thuận Phước ngắm cây cầu có giàn đèn triệu đô! Công nhận là quá đẹp!
-------------------------------------------12/8/1009
Sáng dậy sớm thuê xe máy ra phóng ra biển Cửa Đại (Hội An) để đón tầu đi ra đảo Cù Lao Chàm

Lần đầu tôi được đi canô siêu tốc! Thật tuyệt vời! Chiếc canô bốc đầu lướt trên mặt nước! Cảm giác ngồi ở mũi tầu như được cưỡi sóng!


Gió mát lộng làm ai cũng thấy háo hức!

Thăm chùa Hải Tạng


ngôi chùa cổ trên đảo Cù Lao Chàm

Đi thăm chợ

Thầy Nghĩa đang tuyên truyền về môi trường!

Đi lặn biển ngắm san hô. Cái kính bịt cả mũi không quen nên tôi không lặn được lâu! Lặn đuổi theo mấy chú cá lấp lánh mà không kịp!

Trên đảo có bán đặc sản cua đá! Loài cua sống trên đá, ăn lá, rau... Chúng tôi về đến Hà Nội vài tuần thì có chủ trương bảo vệ loài cua đá!

Trở về!



Buổi tối về Đà Nẵng, chúng tôi gặp lại các cô giáo ViOLET: cô Bích Vân, cô Tuyết, cô Nhung, cô Kiều My

-----------------------------------13/8/2009
Chúng tôi lên đường đi thăm Mỹ Sơn. Lần này là lần thứ 4 đến Đà Nẵng tôi mới có dịp đi thăm Mỹ Sơn. Thánh địa Mỹ Sơn cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km.

Chúng tôi ghé qua Đền thờ Đức mẹ Trà Kiệu. Cô My được nghỉ nên dẫn chúng tôi đi.

Ngày thường nhưng nơi đây vẫn thu hút giáo dân từ mọi miền đến rất đông!

Bên trong

Giếng nước thánh. Mọi người thường mua can nhựa để mang nước ở giếng về nhà uống!

Đi từ cổng lên khu di tính Mỹ Sơn phải đi bằng ô tô.

(Sơn tặc đây! - kinh chưa! he he)

Cuối cũng cũng đã đặt chân lên thánh địa Mỹ Sơn

Bên trong tháp

Phòng trưng bày




Bê thử xem nào!

Xuất hiện khỉ ở thánh địa! 

Bức tượng này giống Nghĩa quá! Chụp kiểu kỷ niệm!

Dân chơi! 

Mặt lạnh ngậm ... kẹo mút!

Trở về!

Về thăm Hội An một lần nữa và ra biển Cửa Đại giải khát

Kỷ niệm chuyến du lịch tuyệt vời!
---------------------------------14/8/2009
Tôi và thầy Nghĩa lên máy bay trở về Hà Nội, kết thúc những ngày du lịch tuyệt vời ở Đà Nẵng.
Đỗ Mạnh Hà @ 14:49 27/08/2010
Số lượt xem: 7580
- Công tác tại KONTUM từ 4/8 đến 9/8 (27/08/10)
- Một lần ghé qua Đà Lạt (27/08/10)
- Thời thơ ấu (06/05/10)
- Công tác tại Bình Thuận 16/7 đến 31/7 (15/08/09)
- Cafe chiều thứ 7 - ngắm Hà Nội từ trên cao (08/07/09)
Chuyến đi Đà Nẵng của thầy Hà và các thầy BQT tuyệt quá!
Bài này thầy viết thật hay và nhiều kỷnieemjj trong chuyến đi công tác. Chúc mừng thầy